Hội Hiền Mẫu Kiên Lao:Niềm vui mừng Bổn Mạng

Thứ hai - 27/08/2018 03:51
Niềm vui và không khí ngày lễ kính thánh quan thầy tràn ngập trong tâm hồn mỗi người, nơi đoàn con Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao, cách riêng mỗi thành viên Hội Hiền mẫu Giáo xứ hân hoan trong ngày kính Thánh nữ Monica.
Tiếng chuông chiều ngân vang nơi như thôi thúc, mời gọi Cộng đoàn dân Chúa tiến về ngôi thánh đường Kiên Lao thân thương, để tham dự ngày lễ kính thánh nữ Monica – Bổn mạng Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ.


Đúng 5h30 chiều Chúa Nhật, ngày 26 tháng 08 năm 2018, Hội Hiền mẫu và các hội đoàn hân hoan quy tụ nhau trong đoàn rước sốt sắng,trong tiếng kèn, tiếng trống hùng tráng, dâng về thánh nữ Monica, để cùng với triều thần thiên quốc dâng lên Thiên Chúa tâm tình thảo kính của đoàn con hiền mẫu chiều nay.Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chúc mừng Hội Hiền mẫu đã nhận Thánh Monica làm quan thầy. Bên cạnh niềm vui ngày Bổn mạng, Cha mời gọi Cộng đoàn sốt sắng tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo hội một người mẹ tuyệt vời là Thánh Monica. Như xưa, thánh nữ đã âm thầm hy sinh cầu nguyện cho chồng và con trai là Thánh Augustino được ăn năn trở lại, nay xin người cầu cùng Chúa cho mỗi người Mẹ trong Giáo xứ, biết nhìn lên mẫu gương thánh nhân, luôn tận tụy, hy sinh, xây đắp và giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cùng với sứ điệp Lời Chúa tuần 21 Thường niên năm B, Cha Đaminh Trần Đình Vận chánh xứ Nam Đường ca ngợi gương sống của thánh nữ Monica – người phụ nữ thùy mị, duyên dáng, người vợ hiền luôn hết tình chăm lo cho chồng, người mẹ luôn âm thầm cầu nguyện, hy sinh cho con một cách liên lỉ.Cha đã nêu những nét nổi bật của hội đã hy sinh và đóng góp xây dựng Giáo xứ về tinh đạo đức không những thế trong hội đã dâng cho giáo xứ cây cầu và con đường mang tên hội các bà mẹ, Cha khuyên nhủ các bà mẹ hãy kiên trì cầu nguyện, với tâm tình tạ ơn, tin tưởng, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa như thánh Monica.


Trong phần dâng lễ vật, cùng với tâm tình tạ ơn Chúa, các bà mẹ xin dâng lên Thiên Chúa những hy sinh, đau khổ, những niềm vui, nỗi buồn, những lo toan trong cuộc sống gia đình. Những lễ vật tuy đơn sơ, nhỏ bé, nhưng chan chứa tấm lòng biết ơn, nhờ lời thánh nữ Monica chuyển cầu lên Thiên Chúa Cha.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho Hội dâng lên quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ lời cảm ơn chân thành, tri ân các vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ, cách này cách khác để Hội Hiền Mẫu có được Thánh lễ bổn mạng hôm nay diễn ra trang trọng, sốt sắng, và sinh nhiều hoa trái tốt lành.


Ngày mừng lễ quan thầy khép lại với tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan. Ước mong mỗi bà mẹ trong Giáo xứ biết noi gương Thánh nữ Monica, trở nên người vợ người mẹ hiền, hết tình chăm lo cho gia đình, cầu nguyện liên lỉ trong sự hy sinh, âm thầm, hầu xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm tràn ngập yêu thương và hạnh phúc.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,008
  • Tháng hiện tại51,066
  • Tổng lượt truy cập169,143,078


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây