Giáo chi Têrêsa Thánh Danh mừng Bổn mạng

Thứ năm - 04/10/2018 03:53
“… Con chỉ là trẻ thơ, với con đường thơ ấu mộng mơ. Đường dẫn lên quê Trời hồn con bao thao thức Ngài ơi.Một niềm tin vô biên,một niền tin phó thác triên miên.Ai mong muốn lên nước trời phải trở nên thơ bé mà thôi.”
Lời mời gọi của thánh Nhân cũng chính là tâm tình của cộng đoàn giáo chi trong thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa hài đồng Giêsu, bổn mạng diễn ra vào lúc 17g00 ngày 01.10.2018 tại Giáo xứ Thánh Danh.
Đúng 18 giờ, Cha xứ làm phép tượng thánh Têrêsa và Nguyện đường, đoàn rước từ Trung tâm Giáo chi tiến về Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Các đoàn hội sốt sắng tham dự cuộc rước.Tất cả hòa chung một tâm tình tôn vinh và tri ân Lòng thương xót Chúa và mừng kính quan thầy, vì Ngài đã tuôn đổ muôn vàn ân huệ trên cuộc đời mỗi người, mỗi gia đình và toàn thể Giáo chi đã mừng kính Ngài hôm nay.
Cha quê hương Đaminh Đinh Xuân Cảnh chủ sự thánh lễ cùng cùng hiệp dâng Thánh lễ có Cha chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến,Cha giáo Đaminh Trần Ngọc Đăng,Cha Antôn Đinh Thanh Hùng, Cha Giuse Phạm Quốc Điêm,Quý Thầy ,Quý Dì,cùng đông đảo bà con Giáo xứ tham dự. Ngài chúc mừng Bổn Mạng cộng đoàn Giáo chi nhân kỷ niện 10 năm thành lập và mời gọi mọi thành phần dân Chúa biết luôn sống tâm tình tin tưởng, phó thác cuộc đời trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa,và luôn noi theo gương Thánh nhân Làm chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay


Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng chia sẻ những nét căn bản, nổi bật về thân thế và cuộc đời của Thánh Têrêsa,tin mừng theo thánh Mát- thêu trong ngày kính thánh hôm nay cho biết, Chúa nói hãy nên như trẻ nhỏ để được vào nước trời.

Mừng lễ thánh Têrêsa giúp mỗi người có thêm một con đường nên thánh, con đường ấy là hãy trở nên như trẻ thơ. Thánh Têrêsa cảm nghiệm rằng: chướng ngại đầu tiên và lớn nhất để có được sự thánh thiện là tính kiêu ngạo. Kẻ thù mạnh nhất của con người là bản ngã riêng. Trong thực tế, nhiều người quá tin tưởng vào sức riêng của mình cho đến khi sa ngã mới có kinh nghiệm là mình bất lực và hư vô. Trẻ thơ ý thức được sự yếu hèn của mình, chúng cảm thấy mình nghèo nàn, thiếu thốn mọi sự và hoàn toàn lệ thuộc. Chính nhờ trở nên như trẻ thơ, đã giúp thánh Têrêsa hòa hợp cuộc sống của mình với sự thánh thiện trong Chúa Giêsu, đặt tất cả sự tin tưởng của mình vào tình thương vô biên của Chúa. Thánh Têrêsa sống là để làm đẹp lòng Chúa. Cũng chính nhờ trở nên như trẻ thơ, thánh Têrêsa đã đến được với Chúa bằng chính con đường Chúa đã đi: con đường thánh giá. “Khi ai muốn đạt tới đích kỳ vọng, dĩ nhiên người ấy phải dùng phương thế, Đức Giêsu đã cho con biết phương thế cứu rỗi các linh hồn là thánh giá, cho nên càng gặp nhiều thánh giá, lòng ái mộ, chịu đau khổ của con càng thêm nồng nàn hăng hái và yêu mến Chúa hơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông trưởng đại diện Cộng đoàn dâng lời tri ân quý Cha, quý ân nhân, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã hiện diện, hiệp dâng Thánh lễ , cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Giáo xứ trong ngày trọng đại hôm nay. Tất cả tấm lòng tri ân thành kính được gói trọn trong bó hoa tươi thắm dâng tặng quý Cha.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,090
  • Tháng hiện tại51,148
  • Tổng lượt truy cập169,143,160


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây