Kiên Lao bảo vệ Ngôi Nhà Chung

Thứ hai - 13/08/2018 03:49
Môi trường là Ngôi Nhà Chung của tất cả chúng ta, là điều kiện để con người tồn tại và phát triển cách toàn diện. Thế nhưng hiện nay, ngôi nhà chung ấy đang rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Cuộc sống ngày càng hiện đại, thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại diễn biến vô cùng phức tạp. Bảo vệ môi trường vì thế đang là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết, và là nhiệm vụ không phải của riêng ai, hay chỉ của riêng tổ chức hoặc tập thể nào.
Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đón chào ngày mới bằng một buổi ra quân làm sạch môi trường. Mặc cho tiết trời mùa hè oi bức khó chịu, các đoàn hội cùng với gần hai trăm bạn trẻ Giáo xứ đã nhiệt tình hưởng ứng một ngày hoạt động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, nhằm đem lại một cuộc sống trong sạch và lành mạnh hơn cho bà con trên địa bàn.
Trước khi khởi động buổi làm sạch môi trường, các đoàn hội đã có mặt đông đủ tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ tham dự giây phút thánh hóa công việc của Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến. Ngài tha thiết xin Chúa ban bình an, sức khỏe cho các anh chị em thiện nguyện và xin Chúa đồng hành, chúc lành cho công việc đầy ý nghĩa này.


Công việc bé nhỏ của Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đền thánh sáng nay chủ yếu là nhặt rác, thu gom phế thải, phân loại rác, làm sạch mọi con đường, mọi ngõ ngách trong toàn xã. Việc làm tuy nhỏ bé, vụn vặt, nhưng mang lại một bức thông điệp vô cùng quan trọng, đặc biệt trong việc nâng cao ý thức của người dân về việc bảo môi trường sinh sống hàng ngày của mình,việc bảo vệ,làm sạch môi trường không chỉ hôm nay nhưng chúng ta luôn làm và giữ gìn mãi để bảo đảm môi trường luôn trong lành.

Hành trình buổi sáng đã kết thúc trong niềm vui, mặc dù rất nhiều vất vả bởi sự khắc nghiệt của thời tiết. Thế nhưng, những cố gắng của các đoàn hội và các bạn trẻ và của cả các anh chị em thiện nguyện thật đáng trân trọng. Công việc ấy tuy nhỏ bé nhưng kết tinh của bao hy sinh và cố gắng cho lợi ích chung của cộng đồng. Xin Chúa chúc lành cho công việc và thiện chí của tất cả chúng ta.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,139
  • Tháng hiện tại57,963
  • Tổng lượt truy cập169,066,588


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây