Thánh Danh: Các em xưng tội, rước lễ lần đầu

Chủ nhật - 18/06/2017 04:28
Hòa chung trong tâm tình yêu mến và mừng lễ Mình và Máu Thánh Chúa – Bổn Mạng của Thiếu Nhi Thánh Thể, hôm qua, ngày 18/06/2017, giáo xứ Thánh Danh đã tổ chức thánh lễ trọng thể, cầu nguyện cho Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ, cách riêng cho các em được xưng tội và rước lễ lần đầu
 
cong doan
Sau hơn hai năm được Đức Cha giáo phận nâng lên hàng giáo xứ, đây là lần đầu tiên các em thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ được xưng tội và rước lễ lần đầu. Đó là hồng ân mà Chúa đã yêu thương ban tặng cho các em, cho giáo xứ. Đây cũng là dấu ấn cho thấy sự thăng tiến trong đời sống đạo của cộng đoàn.

Mở đầu thánh lễ, cha xứ Phaolô mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết  bao ơn lành Ngài đã ban xuống trên mỗi người. Cha cũng nhắn nhủ các em thiếu nhi, đặc biệt là 56 em được xưng tội và rước lễ lần đầu, hãy có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng tham dự thánh lễ, rước lễ mỗi khi có thể, để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho gia đình, cho giáo xứ, cho các ân thân nhân nâng đỡ các em và cầu nguyện cho chính các em, để chính các em được lớn lên trong đức tin.
 
ban thơ
Chia sẻ trong thánh lễ, cha giáo Giuse Trần Thiện Tĩnh đã giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ, về ơn ích của bí tích Thánh Thể trong đời sống thiêng liêng. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để được tháp nhập vào Chúa và được chia phần sự sống đời đời với Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, hai em đại diện cho Đoàn Thiếu Nhi và cho 56 em được rước lễ lần đầu, đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự quan tâm của cha xứ, quý cha, quý HĐMV giáo xứ, các giáo chi, cùng các ban ngành, đặc biệt là cha mẹ, ban quản giáo, các anh chị giáo lý viên, đã không chỉ hướng dẫn, nâng đỡ, dạy dỗ các em; nhưng còn là tấm gương giáo dục, để các em noi theo trong đời sống đức tin.
 
cám ơn
Được biết, trước khi 56 em được xưng tội và rước lễ lần đầu, cha xứ đã tĩnh tâm cho các em, giúp các các em ý thức hơn về các bí tích cao trọng, mà các em sắp lãnh nhận.

Đầu giờ chiều cùng ngày, cộng đoàn dân Chúa đã có những giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Khoảng 17g30, toàn thể cộng đoàn hiện diện cùng cha chánh xứ Phaolô, quý cha giáo cung nghinh Thánh Thể Chúa rất trọng thể qua các trạm chầu chung quanh thánh đường.
 
tram chau
“Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao” là lời thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên, khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. Ước mong các em luôn giữ tâm hồn trong trắng, như những chiếc áo đẹp các em đang mang trên mình, để các em ngày một sống xứng đáng là những thiếu nhi mang danh Chúa Giêsu Thánh Thể.

Tác giả bài viết: TT Giáo xứ Thánh Dannh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,148
  • Tháng hiện tại51,206
  • Tổng lượt truy cập169,143,218


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây