Kiên Lao – Thắp lên ngàn nén hương trầm

Thứ ba - 03/11/2020 02:46
“Hỡi kẻ được Cha Ta chúc phúc, hãy vào hưởng ‘Vương Quốc’đã dọn sẵn cho các con từ thuở tạo thiên lập địa” (x. Mt 25,34).- Amen. Đó là tâm tình hôm nay chúng con dâng về Chúa cho các linh hồn.

Tháng 11 gọi về trong tâm tư người Công giáo biết bao tâm trạng thật khó diễn tả. Đặc biệt, làn gió chiều thoang thoảng mùi khói hương tỏa lan từ các ngôi mộ ngoài nghĩa trang, lời kinh cầu vọng vang tha thiết, tạo nên bầu khí thiêng liêng, pha lẫn chút u buồn. Không gian trầm buồn gợi lại biết bao cảm xúc: cảm xúc ngậm ngùi xót xa khi vừa tiễn đưa người thân, ngậm ngùi trước sự sống, sự chết, giữa kẻ ở người đi.
 
00012 mts snapshot 04 51 2020 11 02 23 32 12
Đáp lại lời mời gọi của Giáo hội, chiều 02/11/2020, Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn cách trọng thể và sốt sắng tại nghĩa trang Giáo xứ. Thêm một lần nữa, con cháu cùng nhau thắp lên nén hương thành kính, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu đã khuất.
 
Trước thánh lễ, Đoàn lễ nghi từ khuôn viên Giáo họ Đức Thánh tiến ra  thánh đài. Cha chủ tế Giuse Trần Hưng Đao quê hương mời gọi Cộng đoàn sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, thành tâm tưởng nhớ và tri ân các bậc tổ tiên ông bà, cha mẹ, những người thân yêu, dâng lời cầu nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng tôn nhan Chúa.
 
00033 mts snapshot 00 01 2020 11 02 23 27 19
Chia sẻ Lời Chúa trong dịp tri ân tưởng nhớ hôm nay, Cha quản hạt chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến nhắc nhở cộng đoàn về sự mỏng manh và chóng hư nát của thân phận con người. Ngài khích lệ mọi người luôn tưởng nhớ, tri ân và cầu nguyện cho các linh hồn qua cầu nguyện, xin lễ và làm các việc lành phúc đức. Ngài cũng không quên nhắn nhủ cộng đoàn ý thức cuộc sống trần gian này chỉ là bước chuẩn bị, dẫn chúng ta về nơi vĩnh cửu là chính Nước Trời. Do đó, mỗi người cần sống hôm nay làm sao cho thật ý nghĩa, chu toàn bổn phận và trách nhiệm của mình trong gia đình, trong giáo xứ và xã hội.

Những tâm tình sâu lắng của cộng đoàn quyện với làn hương trầm thành kính, làm nên hy lễ, hợp với của lễ Chúa Giêsu trên thánh giá dâng về Thiên Chúa Cha, hầu xin ơn thánh hóa và cứu độ toàn thể nhân loại.
Kết thúc thánh lễ, Cha chánh xứ cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện dâng lễ sốt sắng cầu nguyện cho các linh hồn. Thánh lễ hôm nay cũng là dịp thuận tiện, là cơ hội quý báu để chúng ta đền đáp nghĩa tình với người đã ra đi trước.
 
00034 mts snapshot 07 31 2020 11 02 23 26 56
Đối với người Công giáo, việc thảo kính cha mẹ không chỉ là tinh thần đạo hiếu, là nét đẹp truyền thống của dân tộc, nhưng còn là một đòi hỏi đến từ Thiên Chúa. Ước mong cuộc đời chúng ta là thánh lễ nối dài, là góp nhặt hy sinh thầm lặng, dâng về Thiên Chúa, để cầu cho các linh hồn sớm được hạnh phúc với Chúa trên Nước Trời.
 
00033 mts snapshot 01 20 2020 11 02 23 24 44

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,130
  • Tháng hiện tại57,954
  • Tổng lượt truy cập169,066,579


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây