Giáo lý viên Kiên Lao mừng lễ Mẹ Fatima

Chủ nhật - 18/10/2020 03:39
“Năm xưa trên cây Sồi, làng Fatima xa xôi. Có Đức Mẹ Chúa Trời, hiện ra uy linh sáng chói. Mẹ nhắn nhủ người đời: Hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Mẫu Tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”.
 
8 1
Hàng năm, nhằm ngày 13/10 Đức Mẹ hiện ra lần cuối tại Fatima, Đoàn Giáo lý viên Kiên Lao long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima, quan thầy của đoàn. Năm nay, Đoàn tổ chức lễ Mẹ Fatima vào lúc 06g thứ Ba, ngày 13/10 tại nhà thờ Kiên Lao.
 
1 3
Thánh lễ đồng tế năm nay có sự hiện diện đông đủ quý Cha, quý Thầy đã và đang giúp đỡ thiếu nhi, giúp đỡ đoàn Giáo Lý Viên giáo xứ. Cùng tham dự thánh lễ có hơn 2000 thiếu nhi, quý bố mẹ đỡ đầu, các ban ngành và cộng đoàn xứ hiệp lời cầu nguyện cho anh chị em giáo lý viên.
 
0
Mở đầu bài giảng, cha đặc trách thiếu nhi giáo phận Giuse Hoàng Quốc Vương chia sẻ về vị Á thánh Carlo Acutis. Carlo Acutis là một lập trình viên, một giáo lý viên có lòng yêu mến Bí tích Thánh Thể và yêu mến Đức Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Ngài là một tấm gương cho thiếu nhi và các bạn trẻ noi theo.

Nói về Đức Mẹ, cha cũng nhấn mạnh Mẹ Maria là giáo lý viên, là huynh trưởng đầu tiên dạy Chúa Giêsu khi Ngài còn là thiếu nhi. Cha khuyến khích anh chị em giáo lý viên hãy luôn học hỏi và cầu nguyện với Mẹ trong việc dạy giáo lý cũng như trong đời sống hàng ngày.
 
2 4
Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh trưởng đại diện cho gần 200 anh chị em giáo lý viên cám ơn và tặng hoa quý Cha, cám ơn quý Thầy, quý Dì, quý bố mẹ đỡ đầu đoàn giáo lý, quý ông bà quản và các ban ngành.
 
6
Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên quý Cha, quý Thầy, quý ân thân nhân, các em thiếu nhi, các anh chị giáo lý viên và gia đình. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima. Amen.

 

Tác giả bài viết: GLV Đền Thánh Kiên Lao

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,378
  • Tổng lượt truy cập169,187,700


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây