Họ Đức Bà Kiên Lao: Tấm lòng thành dâng Mẹ

Thứ ba - 18/08/2020 05:16
Mẹ Maria đã được Thiên Chúa sủng ái và ban thưởng đặc ân trọng đại là ơn Hồn Xác Lên Trời. Nhân ngày Giáo hội tôn vinh Mẹ, xin được thành kính dâng lên Mẹ tâm tình thảo hiếu của đoàn con, về những ơn lành Mẹ đã ban cho Giáo họ Đức Bà thân thương, cho gia đình, và cho từng người chúng con.

Tạ ơn Mẹ vì Mẹ đã luôn gìn giữ họ đạo chúng con suốt chặng đường dài đã qua. Chọn Mẹ với tước hiệu Đức Maria Hồn Xác Lên Trời làm Bổn mạng, đoàn con tâm nguyện dâng Giáo họ thân thương cho bàn tay từ ái của Mẹ, để nhờ Mẹ chỉ đường, dẫn lối, Giáo họ Đức Bà sẽ ngày một thăng tiến trong thánh ý Thiên Chúa.
 
00046 mts snapshot 00 12 2020 08 16 17 02 18
Tạ ơn Mẹ đã luôn ở bên chúng con mọi nơi, mọi lúc, trong mọi hoàn cảnh và biến cố cuộc đời. Khi cô đơn, chán nản, thất vọng, chúng con cần một điểm tựa, Mẹ âm thầm đứng đó. Khi chúng con yếu đuối, ngã lòng, Mẹ vẫn kiên nhẫn ở bên. Khi chúng con u sầu khốn khổ, khi chúng con không biết cậy trông ai, khi đời chúng con long đong, vất vả, Mẹ cũng không rời chúng con bao giờ. Mẹ luôn hiện diện sát ngay bên – một sự hiện diện đầy yêu thương và chan hòa tình mẫu tử. Bởi thế, chúng con luôn xác tín: “Từ xưa đến nay, chưa thấy ai cầu khấn Mẹ mà Mẹ không nhận lời”.
 
00025 mts snapshot 03 09 2020 08 16 14 52 46
Tạ ơn Mẹ đã luôn dạy chúng con bài học lớn lao để làm người và làm con Chúa. Mẹ dạy chúng con sống đức tin cách mạnh mẽ, đức cậy vững vàng và lòng mến sắt son. Mẹ dạy chúng con sống “Xin vâng”  với Thiên Chúa trong mọi cảnh huống cuộc đời. Mẹ làm gương sáng cho chúng con về sự khiêm nhường, phó thác trọn vẹn cuộc đời trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Mẹ là mẫu mực cho chúng con trong việc sống bác ái, vị tha và nhân hậu với nhau, nhất là với những ai đau khổ và bị gạt ra bên lề xã hội.
 
00042 mts snapshot 01 18 2020 08 16 09 15 29
Cuộc sống chúng con ngày hôm nay bị ô nhiễm bởi quá nhiều thứ rác rưởi. Chúng con mê muội đến nỗi không còn phân biệt được đâu là tốt, đâu là xấu; đâu là giả, đâu là thật; đâu là công chính và đâu là bất lương. Những bợn nhơ của xã hội đã len lỏi vào đời sống và làm hoen mờ đức tin của chúng con. Nhiều gia đình bất hòa, anh em chia rẽ, bạn bè ly kỵ. Biết bao cám dỗ vây quanh, hấp dẫn, gọi mời và làm cho đời sống đức tin của chúng con bị lung lay, ngả nghiêng, chao đảo. Nếu không có Mẹ, chúng con dễ bị dòng đời vùi lấp, cuốn trôi. Có Mẹ, chúng con an tâm vững bước, vì biết rằng, Mẹ không bao giờ bỏ rơi con cái Mẹ đang lầm than trên đường lữ thứ trần gian.

Cùng với tâm tình tri ân, cảm tạ, chúng con cũng thành tâm xin lỗi Mẹ, vì biết bao lần chúng thờ ơ, nguội lạnh trước tình yêu thương của Mẹ. Chúng con chưa yêu mến Mẹ, chưa biết học theo các nhân đức của Mẹ, chưa biết hy sinh cho nhau, chưa sống bao dung, chưa từ tâm và chưa nhân ái, và như thế chúng con đã làm cho Mẹ buồn lòng.
 
00027 mts snapshot 04 25 2020 08 16 14 58 09
Chúng con không thể đến với Chúa, nếu cuộc đời chúng con không gắn kết với Mẹ. Xin dâng Mẹ đời sống chúng con với biết bao dự tính và hy vọng tương lai, để nhờ Mẹ dẫn đường, chúng con luôn hướng tâm hồn lên Chúa, để mai sau cũng được hưởng hạnh phúc với Mẹ trên Nước Trời. 

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,317
  • Tổng lượt truy cập169,187,639


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây