Lễ hồi táng Cha GB. Nguyễn Đức Huyên

Chủ nhật - 15/04/2018 05:44
Trong tâm tình hiếu kính, tưởng nhớ và tri ân, chiều thứ Năm ngày 12.4.2018, Cha chánh xứ Đền thánh Kiên Lao Giuse Trần Quốc Tuyến đã đứng ra lo liệu, sắp xếp việc cải táng và đưa hài cốt Cha cố JB. Nguyễn Đức Huyên về lăng các Cha trong khuôn viên đền thánh, theo như tập tục và truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay.


Sáng Thứ Bảy ngày 14.4.2018, sau những giờ cầu nguyện và kính viếng của các đoàn hội, các ban ngành đoàn thể, hài cốt cha đã được di chuyển từ nhà thờ Giáo họ Đaminh về Đền thánh Kiên Lao để dâng lễ An táng, trong tiếng hát lời kinh đầy sốt sắng, linh thiêng.

 Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế cùng với sự hiện diện của đông đảo quý Cha trong ngoài Giáo phận. Dù cha cố đã qua đời cách đây 15 năm, nhưng sự hiện diện của quý Cha trong Thánh lễ hôm nay nói lên mối tình hiệp thông giữa các anh em linh mục, chia sẻ những buồn vui trong đời hiến dâng phục vụ.Cha Chánh xứ An Bài Giuse Nguyễn Văn Toanh chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ An táng hôm nay. Ngài khéo léo kết hợp phụng vụ Lời Chúa ngày thứ 7 tuần II Phục Sinh xen lẫn với những tâm tình sâu lắng, chân thành khi diễn tả chân dung người mục tử nhân hậu của Chúa. Cha cố Gioan sinh ngày 05 thánh 09 năm 1928 tại Kiên Lao – Bùi Chu 1932 học tiểu học tại Kiên Lao.1937-1942 Tiểu chủng viện Trung Linh Bùi Chu.1942-1955 Đại chủng viện Ninh Cường – Bùi Chu.1949-1956 du học tại Rôma.ngày 21-12-1955 thụ phong Linh mục tại Rôma.1957-1963 Giáo sư tiểu chủng viện Thánh Tôma.1963-1978 Giáo sư đại chủng viện Thánh Giuse GPSG.1978-1995 Cha phụ tá Giáo xứ Mỹ Hòa.1995-2003 Cha sở Giáo xứ Thánh Giuse Thợ.Là một Linh mục thánh thiện, tài năng uyên thâm. Cha vừa là một Linh mục hết tình chăm lo cho đoàn chiên giáo xứ, vừa làm giáo sư giảng dạy thần học tại Đại Chủng viện.48 năm Linh mục cuộc đời Cha như hạt lúa gieo vào lòng đất một cách âm thầm nhưng đã làm trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện. Cha đã trải qua biết bao gian khổ, bôn ba trong nước ngoài nước sống và làm việc tận tụy trong vườn nho của Chúa. Tấm gương của Cha cố là mẫu mực cho các anh em Linh mục hiện diện trong việc trở nên người Mục tử tốt lành, hết tình chăm sóc đoàn chiên đã được Thiên Chúa đã trao ban.
Sau Thánh lễ là nghi thức tiễn biệt, dâng hương và di quan trước sự hiện diện của con cháu và cộng đoàn đông đảo. Hài cốt Cha được yên nghỉ chung quanh phần mộ các cha cố đã từng phục vụ tại Giáo xứ Kiên Lao.
Cũng cần nói thêm, hài cốt Cha JB được cải táng cùng ngày với bà cố Maria, nhưng bà cố đã được an táng trước đó một ngày. Đây là dịp để cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân, kính nhớ người đã qua đời và cầu nguyện cho các Ngài sớm được hạnh phúc trong nhà Cha. Xin cùng hiệp ý cầu nguyện và dâng lên Thiên Chúa những nén hương lòng thành kính, để ký thác linh hồn bà cố Maria và cha cố GB cho lòng thương xót Chúa.
\

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,121
  • Tháng hiện tại51,179
  • Tổng lượt truy cập169,143,191


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây