Giáo chi 11 Thánh Danh kính thánh Bổn mạng

Thứ sáu - 27/04/2018 05:51

“…Lời mời gọi của Chúa Giêsu Kitô trước khi về trời: ‘Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo”
Lời mời gọi của Chúa cũng chính là tâm tình của cộng đoàn giáo chi 11 trong thánh lễ mừng kính Thánh sử Marcô, bổn mạng diễn ra vào lúc 17g00 ngày 25.4.2018 tại Giáo xứ Thánh Danh.Đúng 18 giờ,đoàn lễ nghi từ Trung tâm Giáo chi tiến về Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Các đoàn hội sốt sắng tham dự cuộc rước.Tất cả hòa chung một tâm tình tôn vinh và tri ân Lòng thương xót Chúa và mừng kính quan thầy, vì Ngài đã tuôn đổ muôn vàn ân huệ trên cuộc đời mỗi người, mỗi gia đình và toàn thể Giáo chi đã mừng kính Ngài hôm nay.Cha giáo Giuse Phạm Văn Thanh chủ sự thánh lễ cùng cùng hiệp dâng Thánh lễ có Cha chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến,Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hưng,Cha Phaulô Phạm Thế Đoàn,Quý Thầy ,Quý Dì,cùng đông đảo bà con Giáo xứ tham dự. Ngài chúc mừng Bổn Mạng cộng đoàn Giáo chi và mời gọi mọi thành phần dân Chúa biết luôn sống tâm tình tin tưởng, phó thác cuộc đời trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa,và luôn noi theo gương Thánh nhân Làm chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hưng chia sẻ vài điểm chấm phá căn bản, nổi bật về thân thế và cuộc đời của Thánh Marcô. Đọc Tin mừng của ngài chúng ta cũng dễ dàng nhận ra thánh nhân là người ít nói, và trình bày các câu chuyện không hoa mỹ, màu mè nhưng rất chân thật về con người Đức Giêsu Kitô, cũng như về các tông đồ.
Chẳng hạn, Thánh sử không che giấu sự chậm hiểu của các thánh tông đồ, khi nhấn mạnh: “lòng trí các ông còn ngu muội” (Mc 6,51); hay Thánh Marcô cũng nói lên tham vọng không thể tin nổi của các tông đồ (x.Mc 9,34); hoặc trong biến cố Chúa biến hình, Tin mừng Marcô cho thấy Phêrô không biết phải nói gì (x.Mc 9,6).
Như thế, Tin mừng cho chúng ta nhận ra rằng, Marcô là một con người rất chân thật và luôn muốn trình bày cho độc giả biết sự thật về Đức Giêsu Kitô.

Chúng ta phải khắc họa, phản ảnh những nét chân thật, chính xác về Đức Kitô Phục sinh. Chúng ta phải nói cho thế giới biết Chúa Kitô là ai và Người đã làm những điều gì cho nhân loại.
chúng ta phải nói sự thật về Đức Kitô Phục sinh, hầu cho nhân loại có thể nhận ra được Người là Đấng cứu độ trần gian…”cha mời gọi cộng đoàn Giáo chi noi gương thánh Nhân cũng luôn loan truyền tin mừng Chúa giữ lòng đời hôm nay.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông trưởng đại diện Cộng đoàn dâng lời tri ân quý Cha, quý ân nhân, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã hiện diện, hiệp dâng Thánh lễ , cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Giáo xứ trong ngày trọng đại hôm nay. Tất cả tấm lòng tri ân thành kính được gói trọn trong bó hoa tươi thắm dâng tặng quý Cha.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,049
  • Tháng hiện tại51,107
  • Tổng lượt truy cập169,143,119


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây