BTT giáo phận Bùi Chu mừng quan thầy

Thứ tư - 14/10/2020 03:37
Ban Truyền thông giáo phận Bùi Chu họp mặt tổng kết năm hoạt động và mừng quan thầy vào thứ Hai, ngày 12 tháng 10 năm 2020 tại giáo xứ An Bài.
 
1 1
Hầu hết quý cha đặc trách truyền thông các giáo hạt và tất cả anh chị em đang làm truyền thông cho giáo phận đều có mặt trong buổi họp tổng kết và sốt sắng mừng lễ thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, quan thầy của Ban Truyền thông giáo phận.
 
7
Trước thánh lễ, lúc 08g45 buổi họp mặt được bắt đầu. Trong buổi họp mặt, quý cha trong Ban Truyền thông tổng kết những điều tốt đẹp Ban Truyền thông đã làm được trong năm và cả những gì chưa làm được, đồng thời cha trưởng ban đưa ra hướng hoạt động cho năm mới. Anh chị em cũng được tự do đóng góp ý kiến để Ban Truyền thông mỗi ngày một hoạt động cách hiệu quả hơn.
 
2 1
Thánh lễ đồng tế được cử hành long trọng lúc 10g30. Cha trưởng ban chủ tế, cha xứ Kim Thành, đặc trách Hôn nhân giáo phận và đặc trách truyền thông giáo hạt Quần Phương giảng lễ và quý cha đặc trách truyền thông tại các giáo hạt đồng tế, khoảng trên 60 anh chị em đang làm việc trong Ban Truyền thông tại các giáo hạt, các hội dòng sốt sắng tham dự để tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho từng thành viên của Ban Truyền thông cũng như cho cả Ban trong suốt năm qua, đồng thời tha thiết cầu xin Chúa tiếp tục đổ nhiều hồng ân xuống Ban Truyền thông hơn nữa để anh chị em đủ nhiệt thành, khôn ngoan, và quảng đại làm việc cho Ban Truyền thông, một công việc không dễ dàng trong thời hiện đại.
 
3 1
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, giản dị, ấm cúng, sốt sắng dẫu cho số lượng người tham dự không đông. Có lẽ chính bầu khí linh thiêng, âm thầm, giản dị ấy đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm nơi anh chị em làm truyền thông. Làm truyền thông là làm công việc đưa thông tin, bài viết, hình ảnh, video lên Internet để bất cứ ai và ở đâu nếu có mạng đều có thể hiểu được những sự việc xảy ra ở nơi khác, những tâm tình, những sứ điệp Chúa muốn gửi tới qua người này người khác. Tuy nhiên, những người làm truyền thông lại là những người ở phía sau, âm thầm hoạt động. Chính vì tinh thần đó mà Ban Truyền thông giáo phận luôn tổ chức mọi thứ liên quan đến ban trong bầu khí thân thiện, giản dị, ấm áp tình Chúa và tình người.
 
5 1
Sau thánh lễ, quý cha và tất cả anh chị em làm truyền thông trong giáo phận chụp tấm hình chung làm kỉ niệm và ở lại chia sẻ niềm vui với nhau trong bữa cơm thân thiện. Những dịp họp mặt và dâng thánh lễ như thế không phải lúc nào cũng có nên ai nấy đều rất trân trọng những giờ phút ở bên nhau, chia sẻ tâm tình, thao thức, cũng như bữa ăn thân tình với nhau. Nguyện xin Chúa thương chúc lành cho những gì tốt đẹp mà Ban Truyền thông đang cố gắng thực hiện cho Chúa và cho Giáo hội ngay tại giáo phận Bùi Chu.
 
a

 

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay1,383
  • Tháng hiện tại41,355
  • Tổng lượt truy cập168,924,371


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây