Thánh lễ truyền dầu tại giáo xứ Hải Nhuận

Thứ năm - 29/03/2018 03:51

Sáng thứ Năm Tuần Thánh luôn là ngày đặc biệt đối với người tín hữu Bùi Chu. Bởi mỗi năm duy nhất một lần và mỗi lần duy nhất một xứ được Đức Cha tin tưởng trao trách nhiệm tổ chức đại lễ Truyền Dầu. Năm nay cả Giáo phận hướng tâm hồn về Hải Nhuận – một giáo xứ thuộc vùng quê Hải Hậu, được thành lập vào năm 1937, dưới thời Đức Cha cố Đaminh Maria Hồ Ngọc Cẩn coi sóc. Khuôn viên Giáo xứ Hải Nhuận hôm nay thật chật hẹp, bởi lượng bà con giáo dân tiến về đây mừng lễ lên đến cả chục ngàn người. Không khí ngày đại lễ này đặc biệt đến nỗi chỉ những ai hiện diện mới có thể cảm nhận được tất cả vẻ đẹp thánh thiện với tất cả giá trị thiêng liêng của ngày hồng phúc.

Bài giảng của Đức cha Tôma đã chuyển trao tất cả sứ điệp quan trọng của ngày lễ Truyền Dầu. Ngài giúp cộng đoàn hiện diện hiểu cách sâu xa về việc xức dầu trong Kinh Thánh, gợi lại ý nghĩa của các loại Dầu sử dụng trong việc cử hành các Bí Tích. Ngài cũng nhắc nhớ cộng đoàn hôm nay là ngày kỷ niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Truyền Chức Thánh và chức Linh mục thừa tác, nhất là kêu gọi Linh mục quan tâm đặc biệt đến đàn chiên của mình theo gương Đức Kitô – vị Mục tử nhân lành, sống hiệp thông với Giáo Hội, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các Linh mục, để các ngài chu toàn sứ mạng Chúa đã trao phó.Trong tinh thần ấy, Linh Mục đoàn lặp lại lời tuyên hứa trong ngày lãnh nhận thánh chức. Việc lặp lại lời hứa hôm nay làm mới lại tình yêu và mối tương giao của các ngài với Chúa, là động lực giúp các ngài hăng say phục vụ tha nhân, hầu làm vinh danh Chúa, thánh hóa bản thân và cứu rỗi các linh hồn. Điểm khác biệt nhất của phụng vụ

 Sáng Thứ Năm Tuần Thánh là ghi thức Làm phép Dầu: Dầu bệnh nhân (OI): Dầu dự tòng (OS): Dầu Thánh hiến (SC. Đức Cha đã chủ sự nghi thức thánh hiến Dầu thánh một cách long trọng và sốt sắng.

 Thánh lễ kết thúc sau khi Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Trọng Tính, Trưởng ban tổ chức Đại lễ thay mặt cộng đoàn cách riêng Giáo xứ Hải Nhuận dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn hiện diện. Các loại Dầu Thánh được phân phát cho các giáo xứ để dùng trong các Bí tích của Giáo hội.Con cái Bùi Chu hân hoan ra về sau khi lãnh ơn toàn xá dịp mừng lễ, lòng tràn ngập niềm vui và ân phúc vì muôn hồng ân Chúa ban cho Giáo phận và trên từng người.Thiết tưởng, đại lễ Truyền Dầu hôm nay không chỉ là thánh hiến các bình dầu, nhưng còn là thánh hiến lòng người, là truyền dầu của đức tin, dầu yêu thương, dầu của trao ban, dấn thân và phục vụ. Ngày hồng phúc hôm nay là một dấu ấn không thể nào phai mờ trong tâm trí của đoàn con Hải Nhuận. Hoa trái thiêng liêng của ngày lễ hôm nay mang lại ghi nhận biết bao hy sinh vất vả của Cha xứ và của anh chị em giáo dân nơi đây. Kính chúc Cha xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Hải Nhuận bước vào Tuần Thánh và Tam Nhật Vượt Qua tràn đầy ân sủng.

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,388
  • Tổng lượt truy cập169,187,710


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây