Hội Hiền Mẫu Giáo phận mừng bổn mạng

Thứ ba - 29/08/2017 04:37

Không khí ngày hè oi ả không ngăn nổi bước chân các bà mẹ Công giáo từ khắp nơi trong Giáo phận, trở về ngôi Nhà thờ chính tòa cổ kính và rất đỗi linh thiêng, để mừng kính trọng thể lễ thánh nữ Monica và thánh nữ Ane Lê Thị Thành. Cùng đồng tế Thánh lễ với Đức Cha còn có đông đảo quý Cha trong Giáo phận.

 Trước khi bước vào Thánh lễ, các bà mẹ đã có thời gian gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhau trong tình thân gia đình. Phần giảng thuyết trước thánh lễ do cha Chánh xứ Thánh Danh Phao lô Đinh Quang Tiến và Cha xứ An Bài Giuse Nguyễn Văn Toanh đảm nhiệm. Trọng tâm hai bài giảng thuyết nhấn mạnh về vai trò và trách nhiệm của người mẹ, người vợ trong gia đình. Sự hy sinh và tình yêu thương chính là chìa khóa để gìn giữ mái ấm hạnh phúc và tình yêu gia đình. Các vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình như giáo dục giới tính cho các bạn trẻ và vấn nạn phá thai cũng được cha giảng thuyết nhấn mạnh.

 Sau phần thuyết trình đầy ý nghĩa của hai cha giáo, Đức Cha Tôma khả tính ban lời huấn dụ trong tình mục tử. Ngài dành những lời nhắn nhủ đầy tình cha – con và mong ước các bà mẹ trong Giáo phận luôn biết làm gương sáng và hy sinh cho gia đình, cho chồng, cho con, sớm tối chăm chỉ, sốt sắng giữ giờ kinh gia đình, hầu làm cho gia đình hòa thuận, thương yêu nhau trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

 Đoàn rước tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi các bà mẹ hãy học theo gương của hai vị thánh nữ, hy sinh cuộc đời mình vì gia đình và vì đức tin. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha làm sáng tỏ về gương sống tuyệt vời của mẹ thánh Monica, tấm gương cao cả của sự truân chuyên, tần tảo, luôn lo lắng và cầu nguyện không ngừng cho chồng con. Bằng tấm lòng thành kính và tha thiết, Ngài đã dược Thiên Chúa nhận lời, cảm hóa được người chồng và đứa con trai của mình là thánh Augustino. Cũng giống thánh Monica, thánh Ane Lê Thị Thành cũng là nữ chiến sĩ can trường chấp nhận hy sinh và đón nhận cái chết, để minh chứng cho niềm tin vào Chúa Kitô. Hai con người thánh, hai sự hy sinh thầm lặng nhưng thật cao cả, đáng để người đời ca tụng và chiêm ngưỡng. Ngài không quên nhắn nhủ các bà mẹ hãy cố gắng để làm tròn trách nhiệm của mình trong gia đình, để xây dựng gia đình mình trở nên gia đình thánh.

 Trong phần Dâng lễ vật, các bà mẹ và tất cả những ai hiện diện dâng lên Thiên Chúa tấm lòng chân thành của mình. Xin dâng Chúa dĩ vãng, hiện tại và tương lai; dâng Chúa bao buồn vui, lao nhọc trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày; dâng Chúa những thành công và cả những thất bại; dâng Chúa biết bao mơ ước và dự phóng trong tương lai, dâng Chúa cả những thổn thức, âu lo, những chán chường; những cô đơn, phiền muộn trong đời sống hôn nhân gia đình. Xin Chúa thương giơ tay đón nhận và chúc lành cho đoàn con.

 Kết thúc Thánh Lễ, một bà đã đại diện Hội các bà mẹ Công giáo Giáo phận, dâng lời tri ân Đức Cha, quý Cha, quý khách đã hiện diện trong Thánh lễ, để cầu nguyện cho các bà mẹ, và cho sự thăng tiến đời sống gia đình, đời sống đức tin mỗi ngày.

Cảm tạ Chúa đã quy tụ các bà mẹ về đây để dâng lời tạ ơn Chúa và mừng kính hai vị thánh nữ đặc biệt trong Giáo hội. Ước chi thông điệp của ngày lễ hôm nay sẽ còn lưu lại mãi trong tâm hồn các bà mẹ, giúp các mẹ trở thành những người mẹ, người vợ chu đáo, đảm đang, chăm lo vun đắp hạnh phúc gia đình trong thánh ý Thiên Chúa. 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,351
  • Tổng lượt truy cập169,187,673


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây