Giáo họ Cha Thánh Đa-Minh mừng kỷ niệm 100 năm ngôi Thánh đường Giáo họ và khánh thành khuôn viên mới của giáo họ

Thứ hai - 28/10/2013 03:18


Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên chúa, Mẹ Maria, qua lời chuyển cầu của Cha thánh Đa-Minh quan thầy và các bậc tiền nhân; Được sự ưu ái của Đức Cha giáo phận và sự quan tâm của Cha xứ, quý Cha phó; Cộng đoàn Giáo họ Cha thánh Đa-Minh đã long trọng tổ chức tuần lễ Tạ ơn, Mừng kỷ niệm 100 năm ngôi Thánh đường Giáo họ (1913 - 2013) và khánh thành khuôn viên mới của Giáo họ.Chương trình của tuần lễ được tổ chức rất sốt sắng với sự cộng tác của 4 Giáo miền trong xứ trong những ngày vừa qua. Cụ thể là:
17h45,Thứ Ba,ngày 22/10/2013 Giáo miền 2 đảm nhiệm giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ
17h45,Thứ Tư,ngày 23/10/2013 Giáo miền 1 đảm nhiệm giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ
17h45,Thứ Năm,ngày 24/10/2013 Giáo miền 3 đảm nhiệm giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ
 
17h45,Thứ Sáu,ngày 25/10/2013 Giáo miền 4 đảm nhiệm giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ.
Và sáng nay 27/10/2013, Chúa Nhật thứ 30 Thường niên, Niềm vui mừng của Giáo họ được nhân lên gấp bội khi có sự hiện diện của Đức Cha Tô-ma - Giám mục giáo phận, Cha chánh xứ, Cha Gioan Đinh Như Lạng - nguyên Linh mục chánh xứ, các quý cha đã cùng đông đảo cộng đoàn Dân Chúa đã về dâng Thánh lễ đồng tế Tạ ơn, mừng kỷ niệm 100 năm ngôi Thánh đường Giáo họ, khánh thành khuôn viên thánh đường giáo họ.
Trong lời đầu lễ và trong bài chia sẻ Tin mừng, Đức Cha Tô-ma đã chúc mừng giáo họ với truyền thống tốt đẹp, với ngôi Thánh đường 100 năm tuổi cổ kính và Đức Tin kiên trung của các bậc tiền nhân đã xây dựng và truyền lại cho con cháu đến ngày nay. Đức Cha cũng khuyên nhủ con cái Giáo họ tự hào về truyền thống tốt đẹp và các di sản của các vị tiền nhân, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và Đức Tin của cha ông để lại và đem Tin Mừng đến cho mọi người.

Cha Giuse Phạm Quốc Điêm đã đọc Phép lành của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô cho Cộng đoàn Dân Chúa Giáo họ Cha thánh Đa-Minh - Giáo xứ Kiên Lao nhân dịp kỷ niệm Bách chu niên xây dựng Thánh đường.
Kết lễ, Đức Cha Tô-ma đã ban Phép lành Toàn xá cho Cộng đoàn dân Chúa Giáo họ và toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa hiện diện trong thánh lễ nhân dịp kỷ niệm này.
Xin Chúa và Mẹ Maria, qua lời chuyển cầu của Thánh Đa-Minh quan thầy ban muôn vàn Hồng Ân xuống trên Đức Cha Tô-ma; Các Quý Cha, Quý Thầy và toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa hiện diện!
 

Tác giả bài viết: Jos.Lương Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,218
  • Tháng hiện tại30,629
  • Tổng lượt truy cập169,242,792


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây