Lễ kính thánh Quan thầy Giáo họ Cha Thánh Đa-Minh 2013

Thứ năm - 08/08/2013 04:12

      Hằng năm, cứ đến tháng 8 dương lịch là người Giáo dân Bùi Chu lại nô nức háo hức vui mừng vì chuẩn bị đón mừng Đại Lễ Đầu Dòng – Lễ kính thánh Đa-Minh ngày 08 tháng 8 – Quan thầy đệ nhị của Giáo phận. Và khi đã kết thúc thánh lễ chính tiệc ban sáng tại Giáo phận thì con cái giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao lại trở về và nô nức hân hoan hơn vì tại đây, vào chiều tối sẽ có Thánh Lễ mừng kính thánh Đa-Minh quan thầy Giáo họ Cha Thánh Đa-Minh – Một giáo họ lớn nhất nhì của giáo xứ.

      Lễ kính thánh quan thầy năm nay, Giáo họ Cha Thánh Đa-Minh vui mừng vì nhờ Lời bầu cử của Cha thánh Quan thầy, cơn bão số 6 vừa đi qua buổi sáng, đem lại cho buổi Lễ một không khí mát mẻ dễ chịu và xua tan đi bao nỗi ưu phiền vất vả của con cái Giáo họ khi đã vất vả trang trí khuôn viên Thánh đường và Lễ đài hàng tuần nay cho ngày Lễ kính thánh quan thầy, lại phải thu đi để đón bão số 6 đổ bộ vào đêm mồng 7 và sáng ngày mồng 8.


     
      Niềm vui của Giáo họ và cộng đoàn tín hữu lại được nhân lên gấp bội khi có sự hiện diện của Đức Cha Tô-Ma của Giáo phận về chủ tế Thánh Lễ, Cha xứ và đông đảo quý Cha về hiệp dâng Thánh Lễ mừng kính thánh Quan thầy và Kỷ niệm 30 năm thành lập Nhạc đoàn Giáo họ (1983 – 2013). Cũng cần nói thêm là: Nhạc đoàn giáo họ Cha Thánh Đa-Minh là Hội nhạc đầu tiên tại Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao được thành lập sau thời kỳ hoạt động khó khăn của Giáo hội. Và hiện nay, Nhạc đoàn của giáo họ là nhạc đoàn có số lượng kèn đồng nhiều nhất xứ với hơn 200 chiếc. 

        Năm nay khác với Lễ kính Quan thầy các năm trước là: Bất cứ ai đi dự Thánh Lễ cũng nhận được một bức ảnh Cha thánh Đa-Minh với Lời kinh thánh Quan thầy ở mặt sau. Và trước khi bước vào Thánh Lễ, Đức Cha làm phép thánh hóa các bức ảnh này để rồi các tín hữu đem về nhà như là món Quà của thánh Quan thầy và để qua lời chuyển cầu của Ngài, Chúa sẽ xuống muôn Ơn lành với những ai cầu khấn Ngài.
     Hòa trong niềm vui kính thánh Quan thầy năm nay, giáo họ vui mừng vì vừa mới xây dựng một khuôn viên Thánh đường rất đẹp lại vững chắc. Và dịp thánh quan thầy năm nay, cộng đoàn dân Chúa được chứng kiến sự xuất hiện Con Chó cắn bó đuốc khổng lồ ở giữa hồ của Giáo họ và màn pháo hoa thật ấn tượng.     Và một niềm vui bất ngờ nữa trong Thánh Lễ hôm nay là cuối Thánh Lễ, Đức Cha Tô-Ma đã ban Ơn Toàn Xá nhân dịp năm Đức Tin cho tất cả cộng đoàn. Đây quả là một Hồng Ân lớn lao cho cộng đoàn tham dự Thánh Lễ nói chung và Cộng đoàn Giáo họ Cha Thánh Đa-Minh nói riêng. Mọi người ra về trong niềm hân hoan và chờ đợi Thứ Năm tuần sau, trong Lễ mừng kính Đức Maria hồn xác lên Trời tại Thánh đường Giáo họ Đức Bà đang xây dựng.


(Bà con giáo dân tham dự Thánh Lễ trong khuôn viên, từ các ngả đường và cả trên nóc nhà)
      Đây là một ngày mà Giáo họ Cha Thánh đón nhận biết bao Hồng Ân từ Thiên Chúa và Cha Thánh Quan thầy cùng sự ưu ái của Đức Cha, Cha xứ và các quý Cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa và qua lời bầu cử của Cha Thánh Đa-Minh, tuôn đổ tràn đầy Hồng Ân xuống trên Đức Cha, các quý Cha và toàn thể cộng đoàn hiện diện!
Xin quý vị xem thêm một số hình ảnh về Giáo họ Cha Thánh trong ngày Đại Lễ:

 

Tác giả bài viết: Jos.Lương Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,029
  • Tháng hiện tại51,087
  • Tổng lượt truy cập169,143,099


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây