Doanh nghiệp tư nhân Tân Việt nâng cao chất lượng sản phẩm

Thứ tư - 06/03/2013 05:13
Doanh nghiệp tư nhân Tân Việt nâng cao chất lượng sản phẩm

Với giá bán luôn cao hơn so với giá sàn của thị trường từ 1 đến 2 triệu đồng/một máy nhưng sản phẩm của Tân Việt vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bình quân mỗi năm doanh nghiệp Tân Việt xuất bán 3.000 máy tuốt lúa, đạt doanh thu 36 tỷ đồng/năm, ổn định việc làm cho gần 100 lao động, với mức thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Đạt được kết quả này là do doanh nghiệp luôn giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.Trước khi sản xuất, doanh nghiệp Tân Việt đã chủ động tìm hiểu nhu cầu về máy tuốt lúa trên thị trường. Qua tìm hiểu thị trường, doanh nghiệp đã phát hiện một số loại máy tuốt lúa thường có các nhược điểm: hạt thóc dễ bị dập, độ lẫn rơm rạ nhiều, năng suất lúa tuốt chưa cao. Từ cơ sở đó, doanh nghiệp đã nghiên cứu khắc phục các hạn chế để tạo các loại máy tuốt lúa chất lượng cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tích cực tham dự các cuộc hội thảo khoa học nâng cao chất lượng sản xuất máy tuốt lúa do Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức và các chương trình hội thảo lớn tại các Hội chợ thương mại ASEAN, Hội chợ nông nghiệp quốc tế... Qua quá trình nghiên cứu, doanh nghiệp Tân Việt đã chế tạo ra loại máy tuốt lúa đã được cải tiến bộ răng đập, có khoảng cách phù hợp từ sàng đến đầu chỉnh răng..., giúp cho chi tiết răng lô vừa có khả năng đập, sàng cây lúa vừa có thể đưa hạt thóc sạch về một phía và rơm rạ, bụi về phía khác… Hiện nay, doanh nghiệp Tân Việt đang sản xuất 3 loại máy tuốt lúa, gồm máy 2.000x800, với thiết kế độ bền cao buồng đập to, năng suất 2,5 tấn/giờ đáp ứng tốt việc thu hoạch những loại lúa có bông dài hoặc cả gốc trên diện tích lớn và liên tục trong nhiều giờ. Máy 2.000x700 và 2.200x700, thiết kế nhỏ, gọn, có gắn bộ trợ đẩy phù hợp với điều kiện quy hoạch đồng đất hẹp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn chủ động sản xuất, cung cấp các chi tiết phụ tùng máy theo kênh đại lý hoặc trực tiếp với khách hàng.
Để tạo được uy tín trên thị trường, doanh nghiệp Tân Việt luôn coi trọng chất lượng sản phẩm. Tất cả những lao động tham gia làm việc trong doanh nghiệp đều được kiểm định trình độ tay nghề, thường xuyên được học tập, trao đổi những biện pháp cải tiến kỹ thuật mới. Để những lao động có tay nghề cao yên tâm làm việc gắn bó lâu dài, ngoài mức lương khoán theo sản phẩm, 100% người lao động được đóng BHXH, được hỗ trợ bữa ăn trưa, được quan tâm trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động... Mở rộng quy mô sản xuất Tân Việt đã hỗ trợ vốn để các hộ cơ khí mua sắm thiết bị, máy móc gia công, chế tạo chi tiết máy nên doanh nghiệp luôn bảo đảm cung ứng đúng số lượng sản phẩm theo thời gian hợp đồng quy định. Bên cạnh đó, doanh nghiệp luôn tích cực tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại các hội chợ lớn trong nước; chủ động mở rộng hệ thống đại lý trưng bày, giới thiệu, cung cấp sản phẩm ở những địa phương có nhu cầu sử dụng máy tuốt lúa cao. Đến nay, máy tuốt lúa Tân Việt không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang một số nước Trung Quốc và Lào. Sản phẩm máy tuốt lúa của Tân Việt đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam chứng nhận: Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9.001:2.000, được Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng các giải Vàng chất lượng Việt Nam, Bông lúa Vàng, Huy chương Vàng, được nông dân bình chọn đạt thương hiệu “Bạn của nhà nông...".

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,374
  • Tổng lượt truy cập169,187,696


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây