Ngày Giới trẻ Giáo phận Bùi Chu 28/03/2021

Thứ hai - 29/03/2021 04:14
Chúa Nhật Lễ Lá (28/03/2021), Giáo xứ Đền Thánh Đại Đồng vui mừng đón các bạn giới trẻ về tham dự Ngày Giới trẻ Giáo phận với chủ đề: “ Thắp sáng tình yêu gia đình”.
 
le gtre gp
Ngay từ sáng sớm, mặc dù trời mưa gió, nhưng từng đoàn các bạn giới trẻ từ các giáo xứ trong Giáo phận vẫn hướng về Đền Thánh Đại Đồng trong niềm vui tươi phấn khởi. Trước giờ khai mạc, các bạn trẻ đã quy tụ rất đông, lấp đầy quảng trường rộng lớn của Đền Thánh. Số bạn trẻ tham dự viên và cộng đoàn tham dự ước tính khoàng hơn 14.000. Cùng với Linh Hoạt Viên của Giáo phận, các bạn giới trẻ đã hâm nóng cho bầu khí của Ngày giới trẻ trở nên sôi động với những bài cử điệu và sinh hoạt.
 

 

  

 

 

Đúng 8h00, chương trình Ngày giới trẻ được khai mạc. Cha Micae Phạm Văn Tương, đặc trách giới trẻ Giáo phận chào mừng các bạn trẻ, nói lên ý nghĩa của Ngày giới trẻ và khai mạc chương trình.
 

 

Tiếp đến, Cha Martino Nguyễn Đại Lộc chia sẻ đề tài của Ngày giới trẻ: “Ý nghĩa và giá trị của tình yêu trong gia đình”. Qua bài chia sẻ rất sâu sắc và gần gũi, Cha đã giúp các bạn trẻ ý thức hơn về gia đình: gia đình chính là chiếc nôi, là trường học, là nơi để trở về trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Cùng với giờ chia sẻ, các bạn trẻ cũng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải để chuẩn bị tâm hồn sốt sáng tham dự Thánh lễ.
 

 

09h30, đoàn lễ nghi rước lá từ Trung tâm Mục vụ Giáo xứ ra nơi làm phép lá, Đức Cha chủ sự nghi thức làm phép lá. Sau đó, đoàn lễ nghi tiếp tục tiến ra lễ đài ở sân quảng trường Đền Thánh để bắt đầu Thánh lễ.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng của Đức Cha, các bạn trẻ được lắng đọng và được cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người, tình yêu cứu chuộc của Chúa Giêsu Kitô. Chúa Giêsu Kitô đã từ bỏ mọi vinh quang, xuống làm người và cứu chuộc nhân loại bằng chính cái chết của Người trên cây Thánh Giá. Các bạn trẻ được mời gọi noi gương dân thành Giêrusalem đón rước Chúa, tin tưởng đặt trọn niềm tin vào Chúa và xây dựng hạnh phúc gia đình mình trở nên gia đình yêu thương.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Trưởng đặc trách giới trẻ Giáo phận tri ân Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Cách riêng, ông cám ơn Cha chánh xứ Giuse, cha Phó và cộng đoàn giáo xứ Đền Thánh Đai Đồng đã chuẩn bị chu đáo và tốt nhất để Ngày giới trẻ Giáo phận diễn ra thành công vượt quá mong đợi.
 

Ngày Giới trẻ Giáo phận đã khép lại, nhưng những dư âm và ấn tượng tốt đẹp của ngày lễ sẽ còn đọng lại nơi các bạn trẻ. Những nụ cười, những cái bắt tay lưu luyến, những tấm hình kỉ niệm “Check in”, những lời chào chúc chia tay biểu hiện niềm vui được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau. Các bạn trẻ lên đường trở về nhà mình và mang theo tâm tình để nhắc nhở nhau:  “Hãy đem niềm vui của Chúa đến cho mọi người”.
 

 

 

Tác giả bài viết: TT Đại Đồng

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,240
  • Tháng hiện tại51,298
  • Tổng lượt truy cập169,143,310


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây