Kiên Lao - Bổn mạng gia trưởng và khai mạc tháng hoa

Thứ tư - 02/05/2018 05:59
Ngày 01.05, Giáo hội mừng thánh Giuse thợ , bổn mạng gia trưởng Giáo xứ, cũng là ngày khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Trinh Nữ Maria. Theo truyền thống tốt đẹp, Kiên Lao tỏ lòng yêu mến Mẹ bằng buổi đồng tiến hoa, với biết bao công lao tập luyện của hàng trăm con người. Đây quả là đóa hoa đẹp nhất, cùng với Mẹ và cha thánh Giuse dâng lên Thiên Chúa, vì biết bao ân huệ Ngài đã thương ban cho Giáo xứ, cho gia đình và cho từng người.Ngay từ 17h30, hội hoa của các Giáo họ, các đoàn hội cầu nguyện trong Giáo xứ trong toàn Giáo xứ, cùng với hội kèn, hội trống và hàng chục ngàn tín hữu đã tề tựu đông đủ trước thánh đài Lòng thương xót Chúa, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc cung nghinh trọng thể Đức Mẹ và thánh cả Giuse, quanh khuôn viên Đền thánh. Chiều nay là dịp hội tụ của những người con thiết tha yêu mến Mẹ, thành kính dâng Mẹ những đóa hoa cuộc đời mỗi người.

Mọi thành phần dân Chúa đều hiệp nhau trong tiếng ca, lời kinh, dâng Mẹ lời kinh Kính mừng là lời kinh tuyệt hảo, nói lên tâm tình biết ơn, lòng tràn ngập niềm vui của những người con khi được về bên Mẹ. Hàng chục ngàn tín hữu Giáo xứ Đền thánh đã quây quần quanh thánh đài, để cùng đội hoa đồng tiến dâng hoa kính Mẹ.
Sau phần dâng hoa đồng tiến, cộng đoàn cùng sốt sắng chuẩn bị tâm hồn để bước vào phần cao điểm nhất trong ngày khai mạc tháng hoa hôm nay là Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria và thánh cả Giuse.

Hiện diện trong Thánh lễ mừng Bổn Mạng các gia trưởng Giáo xứ Kiên Lao có cha chính Giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang,cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến,quý cha Cố, cha quản lý Giuse Trần Hưng Đạo, cha giám đốc Học viện Tê rê sa Avila Vũ Ngọc Tứ và quý cha,cha Giuse Phạm Văn Thanh cùng đông đảo quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Sứ điệp Lời Chúa ngày lễ thánh Giuse xoay quanh chân dung con người Giuse âm thầm, hăng say làm việc để chăm lo cho gia đình thánh. Mỗi gia trưởng trong Giáo xứ được mời gọi hãy học gương của thánh Giuse, trở nên người cha, người chồng mẫu mực trong gia đình, yêu mến và chăm chỉ làm việc. Nhờ đời sống lao động chân chính, các gia trưởng sẽ trở nên những người cộng tác đắc lực với Thiên Chúa trong công việc tạo dựng thế giới ngày một phát triển và thăng tiến hơn. Cũng trong tâm tình đầu tháng hoa, cha giảng thuyết mời gọi Cộng đoàn gia tăng lòng yêu mến Mẹ, qua việc lần chuỗi Mân Côi, dâng lên Mẹ những bông hoa hy sinh, phục vụ, để nhờ Mẹ, dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu
Xin dâng Mẹ Đoàn con Kiên Lao, dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng đơn sơ, bé nhỏ, xin Mẹ vui nhận tấm lòng chân thành của đoàn con. Chúng con luôn tin tưởng rằng Mẹ luôn ở bên chúng con, cùng chúng con vượt qua những phong ba, thử thách, hầu dẫn đưa con thuyền đức tin của chúng con cập bến bình an.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay1,383
  • Tháng hiện tại41,117
  • Tổng lượt truy cập168,924,133


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây