Kiên Lao kết nối các bạn trẻ Giáo hạt Bùi Chu

Thứ hai - 15/04/2019 05:12

Đại Hội Giới trẻ hạt Bùi Chu

 

Cùng với Mẹ Giáo hội, Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo hạt Bùi Chu tổ chức ngày Đại hội dành riêng cho tất cả các bạn trẻ. Đại hội giới trẻ năm nay được tổ chức tại Đền Thánh Thánh gia Kiên Lao, ngày 14.04.2019. với chủ đề: “Hãy về với thân nhân”.

 

 

 

Ngay từ sớm, các bạn trẻ từ các Giáo xứ trong Giáo hạt Bùi Chu đã quy tụ về TTMV giáo xứ Kiên Lao.


 

 

Phần chia sẻ được các bạn trẻ mong đợi nhất chính là những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của cha. Ngài nhắn nhủ các bạn trẻ phải luôn ý thức về bản chất và giá trị cao quý để chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân và gia đình, lấy Chúa làm trung tâm điểm, để rồi quyết chí xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm yêu thương và hạnh phúc luôn chuyên cần cầu nguyện, xin Chúa luôn đồng hành và hưỡng dẫn các bạn trong đời sống để luôn có Chúa trong từng ngày sống của các bạn.

Đúng 10h00, đoàn lễ nghi tiến ra lễ đài trong tiếng kèn, tiếng trống hòa cùng tiếng hát trầm bổng. Cộng đoàn sốt sắng trên tay cầm cành thiên tuế. Cha Quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến đã chủ sự nghi thức làm phép lá. Đoàn đồng tế tiến lên đền Thánh trong sự hân hoan, vui mừng, noi gương người Do Thái năm xưa sẵn sàng lên đường nghênh đón Chúa.

  

 

Sứ điệp Lời Chúa trong ngày Đại hội hôm nay đã được Cha chánh xứ Xuân Dương Giuse Phạm Đức Tuấn chia sẻ cùng các bạn trẻ. Với nhiều khuôn mặt khác nhau được nhắc đến trong Bài Thương Khó, chắc chắn mỗi bạn trẻ sẽ tìm thấy khuôn mặt của chính mình. Trên hết, Ngài mời gọi các bạn trẻ chiêm ngắm Đức Giêsu. Ngài đến với nhân loại vì yêu thương và mong muốn con người được hạnh phúc. Ngài đã dùng cái chết để minh chứng tình yêu và Đức Giêsu chắc chắn cũng cần mỗi người trẻ hãy can đảm làm chứng cho Chúa. Mỗi người hãy biết luôn ở lại trong Đức Kitô để nhờ sức mạnh của Thần Khí, chúng ta có đủ can đảm chống lại mọi cám dỗ của thế gian, ma quỷ và xác thịt, để cùng vác thập giá với Đức Kitô lên đồi Canvê, cùng chịu chết và hưởng ánh vinh quang phục sinh với Người.

Ngày Đại hội giới trẻ hôm nay là dịp để những người trẻ gặp gỡ nhau trong niềm vui tươi, trẻ trung, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng nhau chìm trong thinh lặng và cầu nguyện đón nhận ân sủng và Lòng thương xót của Chúa qua Bí tích Hòa giải, cùng nhau học hỏi, tích lũy cho mình những kinh nghiệm sống, làm hành trang cần thiết để bước vào đời.
 

Một vị đại diện đã thay lời cho các bạn trẻ trong Giáo hạt, dâng lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý ân nhân, quý khách đã về đây tham dự đại hội. Để bày tỏ tấm lòng tri ân, một bạn đại diện dâng lên cha Quản hạt và quý cha bó hoa tươi thắm. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui của bữa tiệc hiệp thông gia đình. Cầu chúc các bạn trẻ được dồi dào ân sủng của Chúa và trở nên chứng nhân của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlaonet:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay7,862
  • Tháng hiện tại160,361
  • Tổng lượt truy cập690,478,345
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây