Kiên Lao bước vào Mùa Chay 2021

Thứ sáu - 19/02/2021 03:09
“Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro”

Mùa Chay là thời gian lắng nghe Lời Chúa, hối cải, chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Khai Tâm Kitô giáo cho người lớn hay làm mới lại giao ước Bí tích Rửa Tội, giao hòa với Chúa và với anh em. Mùa Chay cũng là mùa các tín hữu được mời gọi tìm tới các phương thế khác nhau để trau dồi thiêng liêng như: cầu nguyện, ăn chay và thực thi bác ái. Trong tâm tình ấy, giáo xứ Kiên Lao đã long trọng khai mạc Mùa Chay vào lễ Tro lúc 18h00 thứ Tư, ngày 17/02/2021.
 
dsc08840 1
Mở đầu thánh lễ, Cha xứ đã mời gọi mọi thành phần dân Chúa bước vào Mùa Chay Thánh theo lá Thư Mục vụ Mùa Chay Giáo Phận Bùi Chu năm 2021 với tinh thần cầu nguyện, chay tịnh và làm việc bác ái.

Trong giảng, cha mời gọi cộng đoàn ý thức về thân phận cát bụi, nhớ ý nghĩa của tro mà mình sắp được xức trên đầu để thống hối lỗi lầm; hướng tâm hồn về với Chúa là Đấng chịu Khổ nạn, chịu chết và sống lại để chúng ta được cứu rỗi. Từ đó, cha mời gọi mọi người làm mới lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội, bỏ lối sống cũ và sống đời sống mới trong Đức Kitô. Cuối cùng, hãy nhớ rằng thế gian này sẽ qua đi để rồi cố gắng sống Nước Trời ngay từ bây giờ và hướng đến ngày hoàn tất trên Thiên Đàng. Điều chính yếu là chúng ta chết cho chính mình và sống cuộc sống mới trong Đức Kitô.
 
dsc08885
Sau bài giảng, cha làm phép tro và xức tro trên từng người. Đoàn người tiến lên lãnh nhận tro trên đầu cùng lời mời gọi “Hãy sám hối và đón nhận Tin Mừng” trong tâm tình phó thác thân phận mỏng manh cho bàn tay nhân từ của Chúa.

Thánh lễ Tro năm nay được cử hành vào ngày mùng 6 tết Nguyên Đán. Bầu khí của những ngày đầu năm như thôi thúc mọi người khởi đầu một năm mới với những bước tiến mới trong tình yêu Chúa và tha nhân.
 
dsc08898
Ước mong, mỗi người biết tận dụng mùa hồng ân này để sống thân tình với Chúa trong cầu nguyện, biết ra khỏi “con người cũ” nhiều lầm lỗi thiếu sót, để mặc lấy con người mới trong Đức Kitô và đem tình yêu của Chúa đến với tha nhân.

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,242
  • Tháng hiện tại30,653
  • Tổng lượt truy cập169,242,816


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây