Đoàn Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ Kiên Lao

Thứ hai - 27/05/2019 09:45

Nhắc tới xứ đạo Kiên Lao là chúng ta nhắc tới ngay một giáo xứ có bề dày truyền thống đức tin với sự hình thành gần ngay sau khi Tin Mừng được đưa vào Việt Nam năm 1533.

Riêng về con số giáo dân nơi đây đã làm chúng ta kinh ngạc: hơn 11.000 giáo dân, trong đó có hơn 2000 em Thiếu nhi Thánh thể theo học Giáo lý Hồng ân 3 cấp. Điều này cho chúng ta thấy sự phong phú mà Chúa đã ban cho giáo xứ cách riêng Đoàn Thiếu nhi Thánh thể. Nếu có dịp về nơi đây tham dự thánh lễ thiếu nhi vào tối tối thứ Năm và 7h30 sáng Chúa Nhật, chúng ta còn ngạc nhiên hơn nhiều vì số thiếu nhi đi lễ gần như 100%.

Thánh lễ được dành riêng cho thiếu nhi từ chỗ ngồi cho tới phụng ca... đều do các em phụ trách. Bầu khí thánh lễ thật tuyệt vời, trang nghiêm và thánh thiêng khi có sự đan xen nét đơn sơ của các em khi tham dự phụng vụ. Đoàn Thiếu nhi Thánh thể nơi đây đã và đang được cha xứ, cha phó, ban quản giáo và anh chị em giáo lý viên hướng dẫn theo phong trào thiếu nhi thánh thể Việt Nam.

2 2

Tác giả bài viết: Vincent Hoạt

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,367
  • Tháng hiện tại6,943
  • Tổng lượt truy cập690,780,499
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây